รองเท้าเจ้าบ่าว มีวิธีเลือกยังไงให้เข้ากับชุด เพื่อให้ สง่า ภูมิฐาน ดูดีที่สุดในงานแต่ง

รองเท้าเจ้าบ่าว

การเลือก รองเท้าเจ้าบ่าว ในพิธีมงคลสมรส ซึ่งเป็นงานที่มีความสำคัญกับคู่บ่าวสาวมากที่สุด เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงรองเท้า โดยเฉพาะเจ้าบ่าวที่มีความสูงไม่มากนัก ย่อมจะต้องทำการปรับโฉมเปลี่ยนลุคให้ดูสูงโปร่งดูดี เพื่อจะได้ยืนเคียงข้างเจ้าสาวคนสวยอย่างสง่างาม ดังนั้นการเลือกรองเท้าเจ้าบ่าวจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ

สารบัญ รองเท้าเจ้าบ่าว

1. สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือก รองเท้าเจ้าบ่าว

2. รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นคืออะไร

3. แมทช์รองเท้าเจ้าบ่าวยังไงให้เข้ากับชุดไทย

4. เลือกรองเท้าเจ้าบ่าวยังไงให้เข้ากับสีสูท

5. ทิ้งท้ายการเลือกรองเท้าเจ้าบ่าว

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือก รองเท้าเจ้าบ่าว

การเลือก รองเท้าเจ้าบ่าว ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามกันไปได้ง่ายๆ เพราะเจ้าบ่าวต้องดูดีสมบูรณ์แบบมากที่สุด ในช่วงเวลาสำคัญที่และอยู่ในความทรงจำของเราไปนานแสนนาน

 • ชุดเจ้าบ่าว สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคือรูปแบบ สีสัน ของเสื้อผ้า ชุดสูทเป็นแบบไหน สีอะไร ผูกไทด์ หรือว่าหูกระต่าย ใส่เข็มขัดแบบไหนสีอะไร เสื้อเชิ้ตมีลายหรือไม่มี โดยเฉพาะสีของชุดจะเป็นสิ่งสำคัญที่กำหนดรูปร่างลักษณะและสีสันของรองเท้า ตัวอย่างเช่น สูทสีกรมท่า สีดำ หรือสีเข้ม เหมาะกับรองเท้าสีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น
 • พิธีการ หรือธีมงานเป็นสิ่งที่กำหนดรูปแบบการแต่งตัว งานที่เป็นทางการต้องใส่สูทผูกไทด์ หรือเป็นงานริมชายหาดริมทะเลก็จะเป็นชุดลำลองแบบสบายแต่ดูดี ยกตัวอย่าง ธีมงานใส่ชุดสูท นิยมใช้เป็นรองเท้าคัชชู ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบสวมหรือแบบผูกเชือก ส่วนใหญ่จะนิยมสีดำ สีน้ำตาล ทั้งนี้ต้องพิจารณาสีสันของชุดร่วมด้วย แต่ถ้าเป็นชุดลำลองก็สามารถเลือกใส่รองเท้าผ้าใบหรือคัชชูแบบลำลอง ก็ดูเข้ากันดี
 • ความสูง ไม่เพียงแค่พิจารณาถึงความสูงของตัวเจ้าบ่าวเองเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาควบคู่กับความสูงของเจ้าสาวด้วย สำหรับเจ้าบ่าวที่สูงกว่าเจ้าสาวสามารถเลือกรองเท้าเจ้าบ่าวที่มีส้นไม่เกินหนึ่งนิ้ว โดยเลือกที่สวมใส่สบายเดินง่ายเดินสะดวก เพราะต้องใส่ในงานทั้งวัน สำหรับเจ้าบ่าวที่สูงเท่ากับเจ้าสาวหรือเตี้ยกว่าเจ้าสาว รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

เพิ่มความมั่นใจด้วยรองเท้าเสริมส้นชาย https://mth-highshoes.com/

กลับสู่สารบัญ

รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นคืออะไร

ปัจจุบันนี้มีการผลิตรองเท้าเจ้าบ่าวออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบบ หนึ่งในนั้นคือรองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นที่ผลิตออกมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาความสูงโดยเฉพาะ อย่าเข้าใจผิดว่ารองเท้าประเภทนี้จะมีหน้าตาเหมือนกับรองเท้าส้นสูงของผู้หญิง ขอให้ทำความเข้าใจใหม่เพราะว่าไม่ใช่แบบนั้นเลย แต่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนรองเท้าผู้ชายทั่วไปซึ่งมีลักษณะพิเศษดังนี้

 • ความสูง ดูจากรูปร่างภายนอกอาจจะแยกไม่ออกว่าเป็นรองเท้าเสริมส้นเพราะมีการเสริมส้นเอาไว้ด้านในรองเท้า ความสูงเริ่มต้นตั้งแต่ 1.5 – 3.5 นิ้ว ขึ้นอยู่กับความสูงที่ต้องการ แต่ละร้านจะมีเทคนิคในการเสริมส้นรองเท้าไว้ด้วยวัสดุที่แตกต่างกันไปเพื่อเพิ่มความสูงและสวมใส่ได้สบาย
 • รูปแบบ โดยทั่วไปรองเท้าประเภทนี้ก็จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับรองเท้าคัชชูทั่วไป มีให้เลือกทั้งแบบสวม แบบผูกเชือก มีให้เลือกหลากหลายสีสันตามสมัยนิยม เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง วัสดุที่ใช้เป็นแบบหนังขัดมัน หนังกลับ หรือจะสั่งตัดให้ได้ตามแบบที่ต้องการก็สามารถสั่งได้ตามต้องการ
 • การเดิน คำถามที่ตามมาคือถ้าใส่รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นแล้วจะเดินลำบากหรือไม่ คำตอบที่ได้จะขึ้นอยู่กับว่ารองเท้านั้นเสริมสูงมากเพียงใด ถ้าไม่สูงมากการเดินก็ไม่ต่างจากรองเท้าทั่วไป แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องมีการฝึกซ้อมเดินกันช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งถ้าฝึกใส่เดินจนชินแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับรองเท้าคัชชูทั่วไปแน่นอน

คำแนะนำสำหรับเจ้าบ่าวก่อนวันงาน

 • ฟิตซ้อมร่างกาย วันสำคัญแบบนี้ได้เวลาเอาจริงเอาจัง แบ่งเวลาเข้าฟิตเนต วิ่งออกกำลังว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาอย่างที่ชอบ โดยฝึกล่วงหน้าสักสองสามเดือนเพื่อให้หุ่นฟิตเฟิร์มกระชับขึ้นทั้งนี้ไม่ได้จริงจังถึงขนาดตั้งเป้าว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้สิบยี่สิบกิโล แต่คาดหวังให้มีร่างกายแข็งแรงและมีรูปร่างที่ดูดีขึ้นเพื่อที่เวลาใส่ชุดเจ้าบ่าวจะได้ดูเท่ห์ดูหล่อเคียงข้างเจ้าสาวแสนสวยได้อย่างสง่างาม ช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ถือเป็นการเริ่มต้นดูแลสุขภาพที่ดีก่อนใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน
 • ลองชุดให้พร้อมช่วงก่อนแต่งงานจะเป็นช่วงเวลาที่ต้องลองชุดกันบ่อย ไม่เพียงแค่เฉพาะเจ้าสาวเท่านั้นทางด้านเจ้าบ่าวก็ต้องลองสวมลองใส่เช่นเดียวกัน ต้องลองทั้งเสื้อนอกเสื้อใน ทดลองใส่รองเท้าเจ้าบ่าว โดยเฉพาะถ้าใส่รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นด้วยแล้วยิ่งต้องฝึกใส่เดินกันเป็นเดือน เมื่อถึงเวลาวันงานจะได้เดินได้คล่องเดินได้สง่าสมกับเป็นเจ้าบ่าวคนสำคัญในงาน
 • บทสัมภาษณ์ เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วอย่าตกม้าตายด้วยเรื่องการสัมภาษณ์ แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นไฮไลท์ประจำงาน เป็นช่วงเวลาแห่งการทำความรู้จักกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวว่ามีเส้นทางแห่งความรักเป็นมาอย่างไร ควรทำการซักซ้อมคำถามและคำตอบกับพิธีกรให้ดี จะหยอดมุขตรงไหนจะทำเซอไพรส์ตรงไหน หมั่นฝึกซ้อมคิวกันให้ดีจะได้ไม่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ตื่นเต้นมากเกินไป
 • บุคลิกภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เริ่มกันตั้งแต่เรื่องของการยืน ในงานฉลองมงคลสมรสเป็นช่วงเวลาที่ต้องยืนต้อนรับแขก ยืนถ่ายรูปกับแขกยาวนานหลายชั่วโมง รองเท้าจึงเป็นประเด็นที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้นควรฝึกซ้อมลองใส่ล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือน เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่ออาการเจ็บเท้าเมื่อยเท้าแล้ว ยังเสี่ยงต่อการสะดุดหกล้มอีกด้วย
 • การเดินการนั่ง ในการลองชุดแต่งงานควรทดลองเดินและนั่งด้วย เพราะอาจจะมีบางจุดที่เวลานั่งแล้วตึงเกินไป หรือรองเท้าหลวมเกินไปคับเกินไป เมื่อพบแล้วจะได้ปรับแต่งได้ทันเวลา ในเรื่องของการเดินการนั่งควรฝึกนั่งหลังตรงไม่งอหลัง นั่งขาชิด ไม่นั่งด้วยท่าทางที่สบายเกินไป ขณะเดินควรก้าวเดินอย่างมั่นใจ สำหรับเจ้าสาวก็ระมัดระวังไม่ให้สะดุดกระโปรงตัวเอง

การเตรียมพร้อมล่วงหน้าก่อนวันงาน นอกจากจะทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการ ไม่ฉุกละหุกหน้างานแล้ว ยังลดความประหม่าตื่นคนบนเวทีได้ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นในระหว่างงานพิธีก็อาจจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ขอให้พึงระลึกนึกไว้ว่า ในวันงานสำคัญเช่นนี้ต้องเตรียมพร้อมแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้า ใช้สติแก้ปัญหา แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีและน่าประทับใจ

เพิ่มความมั่นใจด้วยรองเท้าเสริมส้นชายสูงขึ้นถึง 12 ซม. https://mth-highshoes.com/product-category/increasing-12-cm/

คำแนะนำสำหรับเจ้าบ่าวก่อนวันงาน

แนะนำให้อ่านบทความ วิธีเลือกรองเท้าเจ้าสาว เพิ่มเติม

กลับสู่สารบัญ

แมทช์รองเท้าเจ้าบ่าวยังไงให้เข้ากับชุดไทย

สำหรับชุดไทยเจ้าบ่าวนั้น มีองค์ประกอบหลักๆก็คือ การนุ่งโจงกระเบน ซึ่งการจะจับคู่รองเท้าเจ้าบ่าวกับชุดไทยโจงกระเบน ให้ดูเหมาะสม ทางเรามีแนวทางให้ดังนี้

สีถุงเท้าก่อน : ถุงเท้าที่ใช้ในงานแต่งงานชุดไทยมักจะนิยมใช้ถุงเท้ายาวสีขาว

ซึ่งถ้าคู่บ่าวสาวมองว่าต้องการใช้ถุงเท้าสีดำ ก็จะแนะนำให้ใช้คู่กับรองเท้าหนังสีดำ

สีโจงกระเบน : สีที่ได้รับความนิยมจะมีสีโทนอ่อน และโทนเข้ม

 • โทนอ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีเงิน และสีทอง แนะนำใส่คู่กับรองเท้าสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาล หรือสีขาว
 • โทนเข้ม เช่น สีแดง สีน้ำตาล สีเขียวเข้ม แนะนำใส่คู่กับรองเท้าสีน้ำตาล หรือสีดำ

เพิ่มความมั่นใจด้วยรองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้น https://mth-highshoes.com/product-category/groom/

กลับสู่สารบัญ

เลือกรองเท้าเจ้าบ่าวยังไงให้เข้ากับสีสูท

แน่นอนว่าสูทแต่ละสี มีรองเท้าที่เข้าคู่กันไม่เหมือนกัน และเราจะหยิบรองเท้าเจ้าบ่าว สีอะไรมาใส่ในงานแต่งของเราดี

สูทสีดำ

 • ความเรียบหรู ดูสุขุมนุ่มลึก ซึ่งทำให้เราดูดีและโดดเด่น บ่งบอกถึงอำนาจและความมีพลัง ในการเลือกเครื่องประดับ เช่น ไทด์ หูกระต่าย หรือเข็มขัดนั้น เน้นเป็นสีดำจะดูดีและเหมาะสมที่สุด แต่เราอาจจะนำกฏ 80/20 มาประยุกต์ใช้เพื่อให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยการเปลี่ยนเจ้าหูกระต่ายสีดำ เป็นสีอื่นโทนเข้ม เช่น สีแดงเบอร์กันดี้ หรือสีน้ำตาล เป็นต้น

สูทสีดำเหมาะกับรองเท้าเจ้าบ่าวแบบไหน

 • สำหรับ รองเท้าเจ้าบ่าว ที่เหมาะสมในการใส่กับชุดประเภทนี้ แนะนำให้เป็นรองเท้าหนังสีดำล้วนเท่านั้น เพื่อคุมโทนของเครื่องแต่งกายให้ดูภูมิฐาน ในส่วนของดีไซน์ แนะนำให้ใช้รองเท้าหนังแบบผูกเชือก (Oxford หรือ Derby) ซึ่งให้ภาพลักษณ์เป็นทางการที่สุดในรองเท้าหนังทุกแบบ

สูทสีกรม

 • แสดงออกถึง ความเรียบหรู น่าค้นหา โดยสิ่งหนึ่งที่เป็นสาเหตุให้สีกรมเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสูทงานแต่งนั้น มาจากความง่ายในการนำไปแมทช์กับเครื่องประดับอื่นๆ เช่น ไทด์ หูกระต่าย หรือเข็มขัด ส่วนเสื้อเชิ๊ต เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่เชิ๊ตขาว เชิ๊ตเรียบไม่มีลาย หรือเชิ้ดมีลาย

สูทสีกรมเหมาะกับรองเท้าเจ้าบ่าวแบบไหน

 • สำหรับ รองเท้าเจ้าบ่าว ที่เหมาะสมในการใส่กับชุดประเภทนี้ แนะนำเป็นรองเท้าหนังสีดำล้วน หรือสีน้ำตาล ทั้งนี้ รองเท้า เข็มขัด และไทด์/ หูกระต่าย ควรมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เพื่อคุมโทนของเครื่องแต่งกายให้ดูไม่เกิดความแตกต่าง ในส่วนของดีไซน์ แนะนำให้ใช้รองเท้าหนังแบบผูกเชือก (Oxford หรือ Derby) ซึ่งให้ภาพลักษณ์เป็นทางการที่สุดในรองเท้าหนังทุกแบบ

สูทสีแชมเปญ เบจ

 • แสดงออกถึงความสนุกสนานเป็นกันเอง จึงได้รับความนิยมไม่น้อยในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส จริงๆแล้วสีทองแชมเปญมักจะเป็นตัวเลือก สำหรับเครื่องประดับเสริม เช่น ไทด์ หรือหูกระต่ายอีกด้วย แต่เราก็ยังอาจมองทางเลือกเป็นสีอื่นๆ ในโทนร้อน เช่น สีโอรส สีแดงอ่อน หรือเป็นสีครีมอ่อนไปเลย ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ออกมาดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว

สูทสีแชมเปญ เบจเหมาะกับรองเท้าเจ้าบ่าวแบบไหน

 • สำหรับ รองเท้าเจ้าบ่าว ที่เหมาะสมในการใส่กับชุดประเภทนี้ แนะนำเป็นรองเท้าหนังสีแทน สีน้ำตาล สีดำ หรืออาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าลำลองไปเลยก็ได้ สำหรับงานริมชายหาด ทั้งนี้ รองเท้า เข็มขัด และไทด์/ หูกระต่าย ควรมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เพื่อคุมโทนของเครื่องแต่งกายให้ดูไม่เกิดความแตกต่าง
เลือกรองเท้ายังไงให้เข้ากับสีสูท
กลับสู่สารบัญ

ทิ้งท้ายการเลือกรองเท้าเจ้าบ่าว

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับแนวทางในการเลือกรองเท้าให้ดูดี ซึ่งเราทำเป็นไกด์ไว้ให้อย่างง่ายๆ ให้ทุกท่านลองนำไปปรับใช้ดู หากท่านใดมีคำถามหรือข้อสงสัย สามารถติดต่อเราได้ที่ Line official ของเราที่ @mth.highshoes ได้เลย

ถ้าหากเจ้าบ่าวมีปัญหาเรื่องความสูงต้องทำอย่างไร

metrosheight มีรองเท้าเสริมส้นเพิ่มความสูงให้เจ้าบ่าวที่สูงเนียนจนคนอื่นๆจับไม่ได้

-20%
-20%
4,200 ฿
-20%
4,200 ฿
-20%
4,200 ฿
-20%
4,440 ฿
-20%

รองเท้ารับปริญญาชายเสริมส้น

รองเท้าเสริมส้นชาย เพิ่มความสูง 8 cm Black Leather Chester Shoes

4,440 ฿
-20%
4,440 ฿
-20%

รองเท้ารับปริญญาชายเสริมส้น

รองเท้าเสริมส้นชาย เพิ่มความสูง 7 cm Black Leather Boyd Shoes

4,200 ฿
-20%

รองเท้ารับปริญญาชายเสริมส้น

รองเท้าเสริมส้นชาย เพิ่มความสูง 7 cm Black Leather Raymond Shoes

4,200 ฿